Tư vấn bất động sản

Sử dùng đòn bẩy tài chính để đầu tư bất động sản?

Đòn bẩy tài chính giúp bạn có thể mua được giá trị lớn hơn, tăng cao lợi nhuận so với thanh toán truyền thống thông thường.

Các bài viết của Vạn Phú Land gần đây hay đề cập đến từ “đòn bẩy tài chính”, đây là một cách nói của các chuyên gia bất động sản về giải pháp tài chính. Đây là phương pháp cho phép bạn kiếm tiền dựa trên tiền của người khác.

Đòn bẩy tài chính có tác dụng gì trong đầu tư bất động sản?

Có nhiều nhà đầu tư hiểu được nguyên tắc sức mạnh của đòn bẩy tài chính, nhưng lại không rõ cách thức hoạt động, cũng như áp dụng thực tế. Vạn Phú Land mang đến cho bạn một ví dụ cụ thể:

Một nhà đầu tư hiện tại đang có 50.000 USD, đang dự định đầu tư vào một mảnh đất nền, đất nền này theo thời gian tăng được 6% giá trị. Nhà đầu tư này sẽ có 3 LỰA CHỌN

Thứ 1: Nhà đầu tư này thanh toán 100% – 50.000 USD cho mảnh đất nền đó. Đây là cách tiếp cận truyền thống, không tạo ra đòn bẩy. Khi giá trị tăng, tổng giá trị tài sản lên 53.000 USD, nhà đầu tư lời 3000 USD.

Thứ 2: Nhà đầu tư này sử dụng 50.000 USD để mua  một mảnh đất nền có giá trị tài sản là 100.000 USD, sử dụng vay thế chấp ngân hàng để trả 50% còn lại. Lựa chọn này tạo ra đòn bẩy (50%). Sau khi giá trị tăng, tổng giá trị tài sản lên 106.000 USD, nhà đầu tư này sẽ lời 6000 USD.

Thứ 3: Nhà đầu tư dùng 50.000 UDS để mua 2 mảnh đất nền, mỗi mảnh có giá trị 100.000 USD. Sử dụng đòn bẩy tài chính để trả phần trằm còn lại của hai mảnh đất. Lựa chọn này tạo ra đòn bẩy (75%). Sau khi giá trị tăng, tổng giá trị tài sản hai miếng đất là 212.000 USD, nhà đầu tư lời 12.000 USD.

đòn bẩy cũng giúp tránh tình trạng mất chỗ, bị giảm giá trị, cải thiện được vốn…

Đòn bẩy tài chính cũng giúp tránh tình trạng mất chỗ, bị giảm giá trị, cải thiện được vốn…

 

Chính nhờ nguyên tắc này, bạn có thể thấy với 50.000 USD, bạn có thể lựa chọn đòn bẩy hợp lý để có thể đầu tư nhiều dự án, tiềm năng thu hoạch cũng cao hơn cách làm truyền thống. Các sản phẩm bất động sản không thể trong thời gian ngắn hạn tạo ra tiền. Vì thế khi lựa chọn đòn bẩy cũng giúp tránh tình trạng mất chỗ, bị giảm giá trị, cải thiện được vốn…

Đòn bẩy tài chính cần những điều kiện gì?

Đòn bẩy tài chính chỉ thực sự hiệu quả khi giá trị bất động sản tăng lên. Tuy nhiên, nếu tiềm năng đất không tốt, bị biến động dẫn đến giảm sút, thì đòn bẩy tài chính lại trở thành gánh nặng áp lực trả lãi ngân hàng. Chính vì thế trong đợt dịch vừa rồi, nhiều nhà đầu tư chịu cắt lỗ bất động sản vì điều này giúp họ đỡ phải chịu áp lực khoản vay.

Muốn chọn đòn bẩy tài chính phải xem kỹ các chiến thuật

Muốn chọn đòn bẩy tài chính phải xem kỹ các chiến thuật

Khi thẩm định đất nền, các nhà đầu tư cũng phải xem xét kỹ các yếu tố, về cơ sở hạng tầng, vị trí đất, tính thanh khoản, tiềm năng đất có phát triển hay không. Chỉ khi bước này được nghiên cứu cẩn thận mới đảm bảo được miếng đất này sẽ tăng giá trị trong thời gian tới.

Trước khi đầu tư, nên chọn ra một chiến lược đầu tư hợp lý. Bạn đang muốn đầu tư dài hạn hay ngắn hạn? Nếu ngắn hạn thì khi nào mình nên thu hoạch? Còn dài hạn bạn phải đảm bảo cách xử lý đối với những chuyện ngoài ý muốn không hay xảy ra.

 

Bí quyết giúp bạn sử dụng đòn bẩy tài chính

Thứ 1: Thận trọng. Thận trọng khi đánh giá sản phẩm. Sẽ an toàn nếu bạn xây dựng chiến lược tài chính tiêu chuẩn kỳ vọng thấp hơn một tí để tránh bị thất vọng, lo lắng.

Thứ 2: Chủ động. Bạn nên đăng ký gói vay mà bạn có thể chủ động xoay sở, đừng vay quá nhiều so với tổng tài sản, điều này sẽ vô hình tạo nên áp lực về trả lãi khoản vay và bị động tài chính.

Hinh 4

Cần phải biết cách sử dụng đòn bẩy tài chính hiệu quả 

Thứ 3: Tập trung. Với việc bạn mua bất động sản để cho thuê, các chi tiết giao dịch rất quan trọng. Bạn nên tính toán kỹ với mức giá cho thuê, có đủ để bạn trang trải khoản vay và thu được lợi nhuận hay không?

Nếu bạn sử dụng đòn bẩy tài chính đúng cách, hiệu quả, đây là cách giúp bạn tăng giá trị tài sản. Tuy nhiên nếu bạn chưa tìm hiểu kỹ đã sử dụng đòn bẩy, ngược lại có thể khiến cho bạn phải chịu áp lực không nhỏ từ các khoản vay. Vì thế, nếu bạn muốn sử dụng chiến lược này, nên hiểu rõ ràng về khu vực, về sản phẩm, về tài chính của mình. Bạn cũng có thể liên hệ các công ty bất động sản chuyên nghiệp để tư vấn cũng như giúp đỡ bạn chọn các sản phẩm tiềm năng hơn, giá trị sinh lời cao hơn, pháp lý đảm bảo hơn

 

Liên hệ