Tư vấn bất động sản

Phong thủy nhà đất: Những thế đất tụ tài lộc, phúc khí cho gia chủ

Việc lựa chọn được một mảnh đất đẹp dựa trên quy tắc của phong thủy nhà đất là vô cùng quan trọng. Phong thủy là một bộ môn khoa học. Căn cứ vào đó, người ta phân loại ra những mảnh đất hợp phong thủy, được gọi là những thế đất đẹp. Những mảnh đất này sẽ đem đến cho gia chủ nhiều may mắn, phúc khí. Ngược lại, những thế đất xấu sẽ dễ làm gia chủ hao tốn tiền tài, sức khỏe. Dưới đây là những chia sẻ của chuyên gia phong thủy tại Vạn Phú Land về cách nhận biết thế đất đẹp.

Nhận biết thế đất đẹp theo vị trí

Theo phong thủy nhà đất, một vài thế đất đẹp sẽ có đặc điểm sau đây:

Đất tụ khí 

Là mảnh đất có phía trước thấp và rộng, 2 bên tạo thành hình vòng cung đón phúc khí vào nhà. Đất phía sau cao hơn, vững chãi, bằng phẳng. Thế đất này theo phong thủy được miêu tả như sau:

  • Chu tước phía trước: đất phía trước rộng, thoáng, thấp
  • Huyền vũ phía sau: phía sau có núi, gò đất, nhà cao tầng,… 
  • Thanh long bên trái: bên trái có nguồn nước, dòng nước chảy
  • Bạch hổ bên phải: bên phải có cây to hoặc đường cái

Thế đất hội đủ cả 4 yếu tố trên được xem là mảnh đất quý và rất khó để có thể tìm được tại các khu đô thị hay nội thành. Vì thế, để tránh mất thời gian, bạn nên tìm mảnh đất có nhiều điểm tốt nhất có thể, sau này, bạn có thể cải tạo thêm. Ví dụ như là xây thêm hòn non bộ, tạo dòng chảy hoặc trông thêm cây xanh.

phong thuy nha datThế đất gần hồ nước trong phong thủy nhà đất

Theo phong thủy nhà đất thì kinh nghiệm chọn đất được gói gọn trong câu sau “Nhất cận thị, nhị cận giang, tam cận lộ”, tức là nên chọn đất gần chợ, gần sông và gần đường lớn.

Những mảnh đất gần sông, suối, hồ luôn được đề cao vì môi trường trong lành, thực vật tươi tốt. Vì thế dễ sinh ra vượng khí, thuận lợi cho việc làm ăn, mua bán.

Nhận biết thế đất đẹp theo hình dáng

Theo phong thủy nhà đất, hình dáng đất sẽ ảnh hưởng đến các luồng khí lưu thông, tích trữ. Một dáng đất đẹp sẽ khiến khí lưu thông thoải mái, không gặp vật cản, giúp con đường sự nghiệp và hoạt động kinh doanh của gia chủ được hanh thông. Ngược lại, dáng đất xấu sẽ không thu hút được vượng khí khiến gia chủ hao tốn tiền tài. Theo phong thủy nhà đất, một thế đất tốt sẽ có hình dáng như sau.

Đất hình thang

Đây là dáng đất có mặt tiền nhỏ hơn mặt hậu, hay còn được gọi là “nở hậu”, là dáng đất luôn được nhiều nhà đầu tư tìm kiếm. Theo phong thủy nhà đất thì đất hình thang sẽ thu hút được vượng khí và tích trữ lại cho gia chủ ở phần rộng phía sau. Với dáng đất này, gia chủ nên xây nhà ở trung tâm mảnh đất hoặc ở phần phía trước để thuận lợi cho sự nghiệp, công việc dễ dàng thăng tiến. 

Đất hình vuông

Tuy không đẹp bằng dáng hình thang nhưng cũng rất đáng để bạn cân nhắc. Mảnh đất hình vuông được cho là tạo sự cân bằng, ổn định cho gia chủ, giúp giữ được hòa khí trong gia đình. Khi xây nhà, bạn nên hạn chế các vật cản, tốt nhất là xây nhà chính giữa mảnh đất để phúc khí có thể luân chuyển quanh nhà. 

phong thuy nha dat

Đất hình chữ nhật

Tương tự với hình vuông, dáng đất hình chữ nhật cũng được xem là một dáng đất đẹp, cân bằng, ổn định. Vấn đề là gia chủ nên xây ngôi nhà ở đâu để vừa đẹp, vừa hài hòa. Nếu mảnh đất đủ to, bạn có thể chừa lại vài m2 làm sân cổng, có thể trồng thêm cây ở khu vực này để thu hút tài khí.

Một vài dáng đất khác

Đây là một số dáng đất đẹp, nhưng khá hiếm vì việc tối ưu diện tích sử dụng đất trong quy hoạch đô thị.

  • Đất hình bán nguyệt: Với dáng đất này, gia chủ nên xây nhà ở khu vực trung tâm. Khi đó sẽ tạo thành dáng nửa đồng tiền cổ, thu hút tài khí cho gia chủ.
  • Đất hình tròn: Theo phong thủy nhà đất, đây cũng là một dáng đất đẹp vì khí có thể lưu thông thoải mái, không bị các góc cạnh ngăn cản. Nếu căn nhà được xây theo hình vuông tại trung tâm mảnh đất sẽ giúp tụ tài, phát triển sự nghiệp, công việc kinh doanh của gia chủ.

Các thế đất xấu trong phong thủy

Sau đây là một vài thế đất xấu trong phong thủy nhà đất. Nếu bạn không rõ về phong thủy thì tốt nhất nên tránh những thế đất này. Nhưng nếu bạn am hiểu, bạn có thể áp dụng một số cách hóa giải để vượng khí được lưu thông dễ dàng hơn.

Thế đất âm sát

Đây là từ dùng để chỉ những mảnh đất có cây cối quá rậm rạp, nhiều cây lớn bao quanh. Những nơi này âm khí thường tích tụ, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ, gây bất hòa trong gia đình. Cách hóa giải đơn giản nhất là chặt cây, phát quang quanh khu đất. Bạn có thể để lại vài cây làm bóng mát nhưng phải đảm bảo mặt tiền của đất được thoáng đãng để thu hút vượng khí.

Thế đất cắt cước sát

Theo phong thủy nhà đất, đây là khu vực gần đường ray xe lửa, hoặc cạnh bãi đáp máy bay. Nơi đây thường có những tiếng ồn lớn, do đó sẽ ảnh hưởng đến việc tụ khí, dễ gây hao hụt tiền tài và ảnh hưởng đến sức khỏe gia chủ. Bạn có thể hóa giải bằng cách xây thêm hàng rào và trồng dây leo trên đó để che chắn khí, giảm bớt tiếng ồn.

phong thuy nha datThế đất cô dương sát

Đây là những mảnh đất nằm gần các khu vực linh thiêng, ví dụ như đền, miếu, nghĩa trang,… Những nơi này thường có nhiều linh khí, ít tài khí. Do đó, gia chủ có thể hóa giải bằng cách sử dụng các vật phẩm phong thủy giúp tụ tài, ví dụ như tỳ hưu, gương bát quái,… để giúp con đường sự nghiệp và công việc kinh doanh được hanh thông, thuận lợi hơn.

Mảnh đất hình chữ L 

Đây là một dáng đất xấu do mang hình khẩu súng, có nhiều sát khí. Điều này dễ gây tổn hại cho sức khỏe của gia chủ. Nếu muốn hóa giải, bạn có thể xây nhà hướng ra mặt tiền của mảnh đất nhưng phải chừa một khoảng sân đủ rộng để tạo sự thông thoáng, giúp vượng khí dễ dàng lưu thông vào nhà.

Mảnh đất hình tam giác

Trong phong thủy nhà đất, mảnh đất dạng này còn được gọi là thế “Hỏa thịnh”. Những góc cạnh của tam giác dễ khiến luồng khí lưu thông bị xáo trộn và tù hãm. Điều này khiến gia chủ bất hòa, thường xuyên gặp trắc trở trong sự nghiệp. Nếu khuôn viên đất rộng, bạn có thể hóa giải bằng cách thiết kế hồ nước, tiểu cảnh nhỏ đặt ở các góc đất giúp tạo sự thông thoáng. Hoặc bạn cũng có thể tạo một khoảng sân rộng nhằm thu hút vượng khí vào ngôi nhà.

Lời kết

Trên đây là tổng hợp một vài thế đất phổ biến trong phong thủy nhà đất. Những thế đất tốt sẽ giúp tụ tài, tích vượng khí cho gia chủ. Ngược lại, những thế đất xấu, nếu không biết cách hóa giải sẽ khiến gia chủ thường gặp bất hòa, khó khăn trong công việc và cuộc sống. Vì thế, trước khi quyết định mua, bạn nên tìm hiểu và khảo sát mảnh đất thật kỹ để cuộc sống luôn được hanh thông và thuận lợi.

Liên hệ