Nghề Bất Động Sản

Những người mới vào nghề sales rất dễ mắc phải những điều này

Câu chuyện của một sản phẩm khi đưa ra thị trường, trước hơn hết là việc tạo ra nó. Dựa trên những nghiên cứu thị trường, insight khách hàng mà công ty/ doanh nghiệp nhắm tới là ai. Từ đó mà phòng product phát triển và khai sinh ra sản phẩm. Còn về phần chúng ta – Sales Man, những con người mang sứ mệnh cung cấp ra thị trường, sau cuối là mang về doanh thu cho công ty, việc này quyết định sự sống còn của một doanh nghiệp, chúng ta tiếp xúc trực tiếp với khách hàng, hiểu nỗi đau của họ, tiếp thu nhưng phản hồi, xấu có tốt có.
Tôi cũng như các bạn trước khi nhìn ra được vấn đề quan trọng.
• Tôi đã từng phàn nàn về giá sản phẩm cao hơn đối thủ dẫn đến khó bán
• Tôi đã từng phàn nàn về sản phẩm không có gì nổi bật hơn đối thủ khiến tôi không thể tiếp cận với khách hàng
• Tôi đã từng bị khách hàng chê sản phẩm  đến mức không chịu nỗi.
Tôi đã từng nghĩ đến việc nghỉ việc vì mất lòng tự tin.
những người mới làm sales hay nản lòng
Những người mới làm sales hay nản lòng
Khi “đổ lỗi” chúng ta đang lạc vào thế giới đen tối, lạc đường tóm lại chúng ta không kiểm soát được dẫn đến việc mất năng lượng tích cực  của bản thân khi đó bộ não tiết ra hormon cortisone.
*Cortisone, là một pregnane hormone steroid. Đây là một trong những hormone chính được phóng thích bởi tuyến thượng thận để đáp ứng với stress.
Thôi xong stress nhiều thì dẫn tới trầm cảm đó.
Khi tâm ta chịu không nổi thì 1 tiếng la lớn trong đầu “nghỉ thôi, nghề này chắc không hợp với mình”
Nếu nghỉ vì mất lòng tự tôn, xung quanh mọi người vẫn có số, hợp đồng ầm ầm
Và rồi tôi nhận ra vấn đề quan trọng, bán được sản phẩm hay không tới 70% là do kỹ năng và khả năng của bản thân. Chúng ta không thấu hiểu khách hàng, không biết thực sự họ xuống tiền vì điều gì, mà ta đã áp đặt do sản phẩm, giá cả, bla bla. Từ đó chúng ta chỉ biết bán bán bán đơn thuần là mời chào một cách thái quá. Nếu sản phẩm quá dễ b.á.n thì công ty trả cần chúng ta đâu.
những người mới làm sale hay chịu áp lực cao
những người mới làm sale hay chịu áp lực cao
Vậy để cải thiện việc này và thoát khỏi nó ta cần làm gì.
Đó là làm điều ngược lại lần này tôi tập trung vào NHỮNG ĐIỀU KIỂM SOÁT ĐƯỢC đó là các KỸ NĂNG để gia tăng năng lực bán, thuyết phục và đàm phán. KIẾN THỨC về sản phẩm, về đối thủ cạnh tranh, về thị trường đáp ứng. hãy dành nhiều THỜI GIAN hơn để học hỏi, giao lưu với những người đồng nghiệp đi trước, những người giỏi hơn mình Khi mình am hiểu, có nhiều thông tin, có trải nghiệm, câu chuyện riêng. Tự khắc mình từ một nhân viên b.á.n hàng thành một chuyên gia tư vấn. Chuyên gia tư vấn là người giải quyết vấn đề
-> trở thành người có giá trị hơn.
HÃY LUÔN TỰ HỎI “TẠI SAO KHÁCH HÀNG PHẢI HỢP TÁC VỚI TÔI”
Nếu bạn là những người mới, hãy để ý đến điều này nhé, hãy lạc quan lên và tập trung vào bản thân, bù đắp thiếu sót để hoàn thiện mình nhé, nghề sales cho ta rất nhiều trải nghiệm thú vị… hầu hết các CEO đều xuất thân từ nghề bán hàng.

Liên hệ