Tư vấn bất động sản

Những lý do nên đầu tư đất nền ở vùng ven

Đất nền ở vùng ven những năm gần đây luôn được phía các chủ đầu tư lớn quan tâm, các nhà đầu tư nhỏ lựa chọn. Vậy đâu là lý do khiến đầu tư đất nên ở vùng ven “nóng” đến thế.

Ở bài viết trước, Vạn Phú Land đã trình bày chi tiết về khái niệm đất nền và những điều lưu ý khi đầu tư đất nền. Ngày hôm nay, chúng tôi tiếp tục gửi đến bạn bài viết giải mã sức hút của đất nền vùng ven. Biết đâu, ngay sau khi đọc bài viết này, bạn cũng sẽ liệt kê đất nền vùng ven vào trong danh sách mong muốn đầu tư của mình thì sao.

Những lợi ích giúp bạn quyết định đầu tư đất nền ở vùng ven.

Có rất nhiều yếu tố dẫn đến kênh đầu tư bất động sản vùng ven phát triển, tuy nhiên nhìn chung lại, có 3 yếu tố tạo nên sự phát triển này bao gồm:

Đầu tiên phải kể đến giá trị đất nền ở đây sẽ rẻ hơn rất nhiều so với khu vực nội thành, tại đây quỹ bán đất được bán theo mét ngang chứ không theo mét vuông, vì thế nhiều người có nguồn vốn ít luôn mong muốn đầu tư đất nền vùng ven. Đồng thời, với giá trị rẻ như thế, nhiều chủ đầu tư sở hữu quỹ đất có diện tích rộng, dùng để quy hoạch, xây dựng lên các đô thị, kiến tạo môi trường sống hiện đại tại các khu vực vùng ven.

Thứ hai là mật độ dân số tại đây sẽ ngày càng phát triển, do nhu cầu người dân đổ xô về thành phố lớn để học tập, làm ăn, an cư… Điều này tạo nên áp lực lớn đòi hỏi Nhà nước sẽ phải mở rộng, phát triển các dự án tại vùng ven, khuyến khích các chủ đầu tư xây dựng các dự án để thu hút mọi người về đây sinh sống.

Dat Nen Vung Ven Phat Trien

Nhiều yếu tố giúp đầu tư đất nền vùng ven được ưu tiên

Nếu bạn để ý, từ nhiều năm nay, khi các chuỗi khu công nghiệp xuất hiện tại các vùng ven nội thành sẽ kéo theo một lượng lớn người dân đến để làm việc, sinh sống. Nhu cầu nhà ở tăng cao, và nó sẽ tăng cao hơn nữa khi cơ sở hạ tầng ở tại các nơi được triển khai xây dựng và hoàn thiện.

Thứ ba là kết nối hạ tầng hoàn thiện. Đây chính là điều lo lắng của các nhà đầu tư khi quyết định đầu tư tại đất nền vùng ven. Hơn 10 năm qua, các chính sách phát triển cơ sở hạ tầng đồng bộ với khu vực nội thành và các vung ven giúp người dân có thể thuận lợi di chuyển, rút ngắn khu vực. Những năm trở lại đây điều này đã được giải quyết phần nào khiến mọi người không còn ngại khi phải chọn khu vực vùng ven để sinh sống. Cơ sở hạ tầng hoàn thiện cũng thu hút được các vốn đầu tư nước ngoài, phát triển khu công nghiệp, tăng việc làm và góp phần phát triển kinh tế tại khu vực đó.

Tiềm năng phát triển đất nền ở vùng ven

Đất nền vùng ven hiện tại đang thu hút nguồn vốn đầu tư rất lớn. Hệ thống hạ tầng đồng bộ đang dần được hoàn thiện, nền móng thị trường và kinh tế xã hội chung vững chắc, có giá cả hợp lý… Đó là những yếu tố khiến các nhà đầu tư quyết định chọn đất nền vùng ven.

“Trong vòng 10 năm đổ lại, vùng ven thành phố luôn được các nhà đầu tư xây dựng hạ tầng rất nhiều, giúp người dân thuận tiện đi lại, có nhiều dự án chủ đầu tư quy hoạch rất đẹp, không gian xanh, rộng rãi, thoải mái, có đầy đủ tiện ích. Đặc biệt giá sản phẩm cũng rẻ hơn rất nhiều so với nội thành, rất xứng đáng trở thành một lựa chọn ưu tiên dành cho các nhà đầu tư” – Anh Hoàng tham gia sự kiện Vạn Phú Land chia sẻ.

Tiem Nang Phat Trien Cua Dat Nen Vung Ven

Tiềm năng phát triển của đất nền vùng ven rất lớn

Tin chắc rằng, khi các hệ thống hạ tầng công cộng chung dần được phát triển, bất động sản vùng ven sẽ thu hút nhiều nhà đầu tư hơn nữa, giá trị sống và môi trường sống tại vùng ven cũng phát triển theo.

 

 

 

Liên hệ