Tư vấn bất động sản

Những chiến lược đầu tư dựa trên khiếm khuyết của bất động sản

Làm thế nào để kinh doanh bất động sản hiệu quả? Bất động sản khiếm khuyết có ảnh hưởng đến việc đầu tư của chúng ta không?

Hãy cùng Vạn Phú Land tìm hiểu về vấn đề này nhé.

Đầu tư bất động sản có thể tạo ra sự giàu có hơn bất kỳ ngành nghề công nghiệp nào khác, nhưng mọi người vẫn hoài nghi về tính cạnh tranh trong ngành kinh doanh này. 

Đa số chúng ta thường nghĩ, kinh doanh bất động sản cần một nguồn vốn rất lớn, nhưng thực tế không phải lúc nào cũng vậy, nếu chúng ta có chiến lược đầu tư hiệu quả thì sẽ thu giá trị rất lớn từ nguồn vốn bỏ ra chỉ ở mức trung bình. 

Đối với bất động sản bị khiếm khuyết về hình thể, pháp lý hay chủ sở hữu thì giá bán ra thị trường thường khá thấp, hãy nắm bắt cơ hội để mua các bất động sản này, bởi lẽ chúng sẽ phát sinh lợi nhuận bất ngờ nếu chúng ta khắc phục được những khiếm khuyết đó.

22 Vạn Phú Land

Khắc phục những khiếm khuyết của bất động sản?

Bất động sản bị khiếm khuyết về hình thể:

Khi chúng ta sử dụng mảnh đất có hình thể không đẹp và mong muốn bán nhưng gặp nhiều trở ngại do đất nằm trong những con hẻm nhỏ không có đường đi qua hoặc bị thóp hậu, một trong những phương án hữu hiệu để bán đất là chúng ta hãy cải tạo lại mảnh đất hoặc tách thửa để tăng phần giá trị.

Đối với những mảnh đất lớn bị thóp hậu, hãy tách ra thành nhiều thửa khác nhau, lúc này phần đất đã tách không bị khuyết điểm thì giá sẽ tăng bằng hoặc cao hơn so với mức giá thị trường, còn đối với phần đất sau tách bị khiếm khuyết chỉ còn lại một diện tích nhỏ và không làm ảnh hưởng đến tổng giá trị mảnh đất lớn của chúng ta trước khi tách.

Để tách thửa chúng ta cần phải đảm bảo những điều kiện nhất định, cụ thể:

– Đất có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp.

– Đất đang trong thời hạn sử dụng và không có bất kỳ tranh chấp nào.

– Quyền sử dụng đất không bị kê biên đảm bảo thi hành hoặc thế chấp.

Ngoài những điều kiện trên khi tách thửa chúng ta phải bảo đảm hạn mức tối thiểu được cho phép tách theo quy định của pháp luật và quyết định của từng địa phương.

Bên cạnh đó, đối với các thửa đất có hình thể xấu, không bằng phẳng chúng ta có thể thực hiện cải tạo, mở rộng đường nhằm nâng cao giá trị thửa đất.

Bất động sản bị khiếm khuyết về hồ sơ pháp lý:

Hiện nay có rất nhiều bất động sản đang sử dụng mà không có đầy đủ hồ sơ pháp lý, đặc biệt là không có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Đối với trường hợp này thường phát sinh giao dịch với giá trị không quá lớn, để tăng giá trị của mảnh đất hãy hoàn thiện các hồ sơ pháp lý liên quan nhằm thực hiện chuyển nhượng một cách hợp pháp. Theo quy định của luật đất đai, mặc dù không có giấy tờ về quyền sử dụng đất nhưng hộ gia đình, cá nhân đang sử dụng vẫn được cấp giấy chứng nhận nếu đủ các điều kiện nhất định và được chia thành 2 trường hợp.

Trường hợp 1: Cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và không phải nộp tiền sử dụng đất nếu có đủ 03 điều kiện: 

Đang sử dụng đất trước ngày 01/7/2014.

Có hộ khẩu thường trú tại địa phương và trực tiếp sản xuất nông nghiệp, lâm nghiệp, nuôi trồng thủy sản, làm muối tại vùng có điều kiện kinh tế khó khăn, vùng có điều kiện kinh tế xã hội đặc biệt khó khăn.

Được UBND cấp xã nơi có đất xác nhận là người sử dụng đất ổn định không có tranh chấp.

25 Vạn Phú Land

Trường hợp 2: Cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và có thể nộp tiền sử dụng đất nếu có đủ các điều kiện:

Đất đã được sử dụng trước ngày 01/7/2004.

Không vi phạm pháp luật về đất đai.

Nay được UBND cấp xã xác nhận là đất không có tranh chấp, phù hợp với quy hoạch sử dụng đất, quy hoạch chi tiết đô thị, quy hoạch xây dựng điểm dân cư nông thôn đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt đối với nơi đã có quy hoạch.

Có thể thấy, đối với mảnh đất bị khiếm khuyết về pháp lý chúng ta vẫn có thể khắc phục bằng nhiều cách khác nhau nhằm nâng cao giá trị mảnh đất của mình.

Bất động sản khiếm khuyết về người có quyền sử dụng đất:

Tranh chấp đất đai là vấn đề không ai muốn, nhưng trên thực tế việc này vẫn diễn ra thường xuyên khi nhiều người cùng thừa kế chung một mảnh đất hoặc vợ chồng chia tài sản khi ly hôn. Với mong muốn được thừa hưởng phần tài sản hợp pháp của mình nên những người này thường hy vọng các giao dịch chuyển nhượng quyền sử dụng đất diễn ra một cách nhanh chóng. Do đó, đây là cơ hội để các nhà đầu tư bất động sản mua được những mảnh đất đẹp, giá cả phải chăng, thủ tục nhanh gọn và dễ dàng thương lượng nhằm hạ giá bán đối với những người có cùng quyền sử dụng đất. 

Như vậy, đầu tư bất động sản là hoạt động nổi bật đang phát triển mạnh mẽ trên thị trường, mang lại nguồn thu lớn, nhưng để đạt được như vậy đòi hỏi chúng ta cần có một chiến lược kinh doanh hiệu quả, phát huy những ưu điểm và khắc phục các khiếm khuyết nhằm nâng cao giá trị của thửa đất.

Để hiểu hơn về chuyển nhượng bất động sản bị khiếm khuyết hãy liên hệ với Vạn Phú Land để nhận được sự tư vấn tận tình.

Vạn Phú Land luôn đồng hành cùng bạn trong các hoạt đồng đầu tư bất động sản!

Liên hệ