Tư vấn bất động sản

Kinh nghiệm trả giá khi mua đất nền 2021

Thị trường bất động sản ngày càng phát triển, kéo theo đó là hàng loạt nhu cầu mua đất nền giá rẻ. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết những mẹo hữu ích này, đây là những kinh nghiệm trả giá khi mua đất nền 2021 của Vạn Phú Land.

 

Các sai lầm dễ mắc phải khi lần đầu mua nhà

Trước tiên, hãy cùng Vạn Phú Land điểm danh sơ qua các sai lầm người mua nhà lần đầu hay gặp phải.

  1. Không biết thương lượng giá

Đây là sai lầm đối với những người muốn mua đất nền hay mua nhà. Giá đất hay giá ô tô đều có thể linh động được. Thực tế, những người bán các loại hình này sẽ độn giá lên khi bán để sau đó còn chiết khấu lại cho những người mua nhà.Sau đó giá sẽ về đúng quỹ đạo ban đầu. Thế nên khi biết thương lượng giá cả, chắc chắn bạn sẽ không bị thiệt.

  1. Không để mức giá hạn chế

Mức giá hạn chế chúng tôi đề cập ở đây là để cho người bán biết được giới hạn tiền mua/ bán đất của bạn. Nếu bạn đang cần mua đất, đó là mức giá cao nhất bạn sẽ trả. Còn nếu bạn bán đất, đó là mức giá thấp nhất mà bạn có thể chấp nhận để bán. Giá hạn chế này sẽ bộc lộ ra được điều bạn mong muốn, từ đó dễ bị hớ tiền. Bạn nên đoán mức hạn chế của người bán/ người mua để có thể thỏa thuận thành công.

Người mới khi mua đất nền thường mắc các sai lầm này

Người mới khi mua đất nền thường mắc các sai lầm này

  1. Không sử dụng phương pháp đòn bẩy

Đương nhiên, khi bạn mua đất, bạn là người có quyền lực hơn bên bán. Dù là đất đẹp, vị trí tốt, khách hàng vẫn là người quyết định cuộc giao dịch này. Giữa cơn sốt đất như hiện nay, khách hàng hoàn toàn có nhiều lựa chọn có lợi cho mình. Vậy nên, việc nêu lên các tiện ích tốt hơn của đối thủ cũng là cách để hạ giá sản phẩm thành công.

Những yếu tố nào làm ảnh hưởng đến giá trị đất

Nếu muốn biết cách trả giá đất nền hiệu quả, bạn cần phải tìm hiểu các yếu tố ảnh hưởng đến giá trị đất. Từ đó mới có thể phân tích ra các mặt lợi hại của giá trị đất và tìm cách hạ giá đất xuống đúng với dự tính của bạn.

Yếu tố tự nhiên: bạn nên chú ý về diện tích đất, vị trí đất có phù hợp để kinh doanh, sinh sống hay không? Vị trí này có mang lại giá trị sống tốt hay không? Hãy tự đặt ra cho mình những câu hỏi để biết rằng vị trí đất này có thực sự phù hợp với định hướng và nhu cầu của bạn.

Yếu tố pháp lý: bạn phải xác minh tư cách pháp nhân của người bán, các giấy tờ về pháp lý liên quan đến quyền sử dụng đất, đất có tranh chấp hay không? Có đứng chung sổ đỏ hay không?  Có ràng buộc pháp lý gì hay không. Điều này cực kỳ cần thiết để khi bạn mua rồi mà lại chưa có sổ đỏ, chưa tiến hành xây dựng được, chậm trễ thời gian trong việc mua bán, có khi không thể xây dựng được để ở.

Yếu tố xây dựng quy hoạch: Bạn phải tìm hiểu ở chính quyền địa phương nơi bạn muốn mua đất các chỉ tiêu nhưn xây dựng, lộ giới, yếu tố quy hoạch ảnh hưởng rất lớn đến giá trị đất. Qua đó bạn cũng có thể tìm hiểu về tiềm năng phát triển mảnh đất ở địa phương hay không? Tính thanh khoản cao hay không? Từ đó dễ dàng đưa ra quyết định về giá cả.

Nếu muốn biết cách trả giá đất nền hiệu quả, bạn cần phải tìm hiểu các yếu tố ảnh hưởng đến giá trị đất.

Nếu muốn biết cách trả giá đất nền hiệu quả, bạn cần phải tìm hiểu các yếu tố ảnh hưởng đến giá trị đất.

Yêu tố xã hội: nơi bạn mua đất là khu dân cư đông đúc hay vắng vẻ, có nhiều tiếng ồn hay không? Nguồn nước thế nào? Không khí ra sao? An ninh có đảm bảo không? Các tiện ích cũng như môi trường sống ảnh hưởng rất lớn đến giá trị mảnh đất.

Yếu tố về kinh tế: Khi mua miếng đất này có tiềm năng để phát triển hay không? Nếu xây dựng, cải thiện chất lượng đất ở đây có bán được giá cao hơn hay không? Có thể cho thuê hoặc kinh doanh?

Hiện nay có không ít các nhà đầu tư thiếu kiên nhẫn trong việc mặc cả, chỉ sử dụng một cái giá áng chứng, nếu như vừa túi tiền của mình thì sẽ quyết định chốt. Nhưng đây quả thực không phải là giải pháp tối ưu. Các nhà đầu tư khi vào đàm phán thường thiếu tự tin do chưa rành về các thông tin liên quan từ miếng đất, vị trí hay từ thị trường. Dễ bị dắt bởi các yếu tố đang mơ ước. Điều này đòi hỏi bạn cần phải tìm hiểu kỹ các sai lầm khi đàm phán, đặc biệt hơn bạn phải hiểu hơn về sản phẩm bạn sắp mua. Nếu bạn chưa tìm hiểu kỹ nó, trong bàn đàm phán bạn sẽ rất vất vả để kéo mọi thứ có lợi cho mình. Ở bài viết sau, Vạn Phú Land sẽ hướng dẫn cho bạn các bước khi tham gia đàm phán và những điểm các bạn có thể đánh trọng điểm để đạt được mức giá có lợi cho bạn nhất.

Liên hệ