Tư vấn bất động sản

Kinh nghiệm đầu tư đất nền hiệu quả dành cho người mới

Đầu tư đất nền luôn là một trong những lựa chọn ưu tiên hàng đầu của các nhà đầu tư bất động sản. Đất nền có thể dễ dàng mua bán, tính thanh khoản cao, lợi nhuận tốt và tiềm năng phát triển được đảm bảo. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể biết được những kinh nghiệm đầu tư đất nền hiệu quả, hạn chế rủi ro ngoài mong muốn.

Đầu tư đất nền hiệu quả 

Đất nền là gì?

Đất nền là những lô đất vẫn còn nguyên trạng, chưa có sự tác động đến từ máy móc, con người (Đào, lấp, san đất..). Bất kể tác động nào dẫn đến sự thay đổi về hiện trạng đất sẽ không được xem là đất nền.
Tương tự, đất nền dự án là những lô đất nằm trong quy hoạch của chủ đầu tư, đang trong quá trình nghiên cứu và chưa có các tác động đến từ máy móc, con người.

Kinh nghiệm đầu tư đất nền hiệu quả

Dưới đây là những kinh nghiệm của Vạn Phú Land khi đầu tư đất nên, giúp giảm thiểu rủi ro và đạt lợi nhuận cao.

Vị trí đất nền đắc địa – giao thông thuận lợi

Bạn nên chọn những vị trí đất nền có vị trí thuận lợi, liền kề với các tiện ích như bệnh viên, trường học, các trung tâm hành chính, chợ, siêu thị, trung tâm vận chuyển,…Trong kinh doanh bất động sản, người ta vẫn có câu “Nhất cận thị, nhị cận giang, tam cận lộ”. Đầu tiên phải cận các khu đô thị lớn, trung tâm thành phố để dễ dàng tiếp cận các tiện ích, thuận lợi trong công việc. Thứ hai phải cận sông, không chỉ vì cảnh quan, nguồn nước mà ven sông là nơi có phong thủy tốt, có nhiều sức khỏe và tiền tài. Thứ ba là cận những đường lớn, dễ dàng trong việc di chuyển, kinh doanh, buôn bán. Không bị ngập nước, ít kẹt xe, gần các tuyến đường lớn. Đây đều là các nhu cầu cần thiết của khách hàng, nên khi bạn kiếm được một vị trí đáp ứng các nhu cầu trên, bạn sẽ không cần lo về tiềm năng phát triển của nó.

Dau Tu Dat Nen Hieu Qua 03

Chọn vị trí đất có cơ sở hạ tầng, giao thông thuận lợi để đầu tư đất nền hiệu quả

Bạn có thể tham khảo các khu đất nền ở Khu vực phía Đông và huyện Củ Chi của Thành phố Hồ Chí Minh, hay các khu ở Bình Dương, giá đất nền đều tăng mạnh nhờ sự nâng cấp, mở rộng các hệ thống giao thông, phát triển cơ sở hạ tầng.

Đất nền ở các khu dân cư hiện hữu

Bạn nên chọn đất ở các khu dân cư đã hình thành (Mật độ vừa phải hoặc đông đúc) hoặc các dự án có chủ trương hình thành cụm dân cư, khu công nghiệp hay cầu cảng ở tương lai. Một mẹo nhỏ ở đây, các bạn có thể tìm kiếm các dự án xung quanh khu dân cư đó, từ đó xem xét đầu tư. Điều này giúp bạn có thể tiết kiệm thời gian chọn vị trí đất thích hợp. Vì trước khi các nhà đầu tư rót hàng nghìn tỷ đồng để xây dựng và mở bán, họ đã nghiên cứu kỹ các thế mạnh ở nơi đó rồi.

Dau Tu Dat Nen Hieu Qua 02

Nên chọn vị trí đất ở trong khu dân cư hiện hữu để đầu tư đất nền hiệu quả 

Bạn không nên chọn các khu đất thưa vắng người. Bạn hãy tự đặt lại câu hỏi, tại sao đất ở các khu thưa thớt dân cư mặc dù giá rẻ nhưng tại sao ở đây chưa phát triển. Cũng nên xem thử thông tin quy hoạch, có dự án hay công trình nào mới không.

Kiểm tra tính pháp lý của khu đất nền

Để hạn chế rủi ro, bạn chỉ nên đầu tư vào các khu đất nền có sổ, hoặc đủ điều kiện pháp lý. Không nằm trong diện quy hoặc của Nhà nước, không tranh chấp. Đầu tiên bạn nên tìm hiểu về các hồ sơ pháp lý, kiểm chứng các thông tin bằng cách liên hệ với các công ty tư vấn luật, công ty bất động sản chuyên nghiệp hay các dịch vụ tư vấn đầu tư Bất động sản. Bạn cũng có thể nhờ ngân hàng thẩm định khi làm hồ sơ vay.

Các hồ sơ pháp lý bạn cần tham khảo: văn bản thỏa thuận địa điểm quy hoạch dự án, hồ sơ chứng minh lô đất đã hoàn tất giải tỏa đền bù (Trong trường hợp phải đền bù). Hồ sô chấp thuận của UBND Quận, huyện. Văn bản chứng minh khu đất đó có thẩm quyền giao đất và giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

 

Dau Tu Dat Nen Hieu Qua

Nên chọn đất có đủ điều kiện pháp lý để đầu tư đất nền hiệu quả 

 

Cách kiểm tra sổ hình, bạn có thể đến bất kỳ văn phòng công chứng thuộc tỉnh/ thành nơi khu đất đó tọa lạc sẽ kiểm tra. Họ sẽ kiểm tra giúp bạn lô đất đó có đang thế chấp tại Ngân hàng hay không, có đang bán cho người khác rồi hay không…

Cách kiểm tra tranh chấp lô đất nền, bạn nên đến khu phố, ấp nhờ người đại diện xác nhận lô đất này có tranh chấp hay không, và tất nhiên bạn cũng sẽ bao họ một chầu cà phê để hiểu rõ tình hình khu đất đó.

Định giá mảnh đất và đầu tư an toàn

Bạn phải xác định được giá lô đất nền để tranh đầu tư sai lầm, hay được gọi là “đu đỉnh”. Để có thể làm được điều đó, bạn có thể tim thông tin rao bán đất trên các trang mua bán nhà đất, xem thử trung bình mỗi mét vuông là bao nhiêu tiền. Hoặc dùng số điện thoại khác gọi cho các môi giới xung quanh khu vực để hỏi thêm về giá đất họ bán, tình hình thế nào. Bạn cũng có thể liên hệ với các công ty bất động sản chuyên nghiệp hay dịch vụ tư vấn bất động sản để bạn có thông tin chính xác về giá đất, tiến hành đàm phán với bên bán đất.
Bạn chỉ nên mua miếng đất với giá thấp hơn hoặc bằng giá thị trường, tỉ lệ chênh lệch 5%. Chọn đất phù hợp với ngân sách của mình, nếu có vay ngân hàng thì khoản vay nằm trong phạm vi kiểm soát. Không vay quá 50% giá trị mảnh đất và không vay khi mức lãi vượt 50% thu nhập của bạn.

Dau Tu Dat Nen Hieu Qua 04

Cân đo tài chính của bạn để đầu tư đất nền hiệu quả

Tính thanh khoản của đất nền

Bạn nên khảo sát sơ bộ về các giao dịch ở khu vực mình chọn mua để không bị chôn vốn. Nắm rõ tình hình các loại giấy tờ để có thời gian hợp lý, không bị chậm trễ tiến độ giao dịch. Điều này giúp bạn có thể sở hữu đất nhanh mà thu hồi vốn cũng nhanh.

 

Dau Tu Dat Nen Hieu Qua 05

Nên chọn các mảnh đất có tính thanh khoản cao để đầu tư đất nền hiệu quả

Nền đầu tư theo nhóm, có tìm hiểu thị trường kỹ

Có rất nhiều vụ lừa đảo bán đất hay nhiều câu chuyện than vãn về các khu đất bị thuộc diện quy hoạch. Điều này rất dễ xảy ra với những người nhẹ dạ, cả tin, những người mới chưa nắm rõ các quy trình và tính pháp lý của đất. Nhiều người đầu tư đất bị chôn vốn, tiến hành giao dịch chậm chạp, bị dính vào các vụ tranh chấp đất. Chính vì thế, nếu bạn có ý định đầu tư đất nền, hãy lựa chọn các công ty bất động sản chuyên nghiệp. Tại đây, các bạn có thể dễ dàng nắm bắt được tình hình bất động sản, yên tâm về pháp lý và khả năng sinh lời.

Liên hệ