Tư vấn bất động sản

Kinh nghiệm đầu tư đất nền dự án hạn chế rủi ro 2021

Đất nền dự án là một trong các loại hình bất động sản được ưa chuộng hiện nay. Tuy nhiên nếu đây là lần đầu bạn mua hoặc đang trong quá trình tìm hiểu để đầu tư, hãy đọc bài viết này để biết các kinh nghiệm đầu tư đất nền, hạn chế rủi ro nhé.

Đất nền dự án là gì?

Đất nền dự án được gọi chung cho các lô đất thuộc một dự án bất động sản đang được quy hoạch do chủ đầu tư. Các khu đất chưa qua tác động, vẫn đang trong trạng thái ban đầu. Thật ra, đất nền và đất nền dự án đều là một, đều là các lô đất đã quy hoạch nhưng chưa bị tác động, xây dựng. Bạn có thể tìm hiểu về kinh nghiệm đầu tư đất nền,  để biết thêm thông tin.

Đất nền dự án được nhiều người lựa chọn vì có quy hoạch rõ ràng, đã được phê duyệt và có nhiều tiện ích.

Những rủi ro khi không có kinh nghiệm đầu tư đất nền?

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm để đầu tư đất nền, bạn sẽ rất dễ phạm phải những rủi ro có thể khiến bạn mất thời gian, công sức và cả tiền bạc.

Rủi ro bị lừa tiền: bạn không được bàn giao đất hoặc có lại không thể xây cất như trong dự định vì các vấn đề pháp lý. Các trường hợp này thường diễn ra ở các dự án vùng ven thành phố, các chủ đầu tư nhỏ, không vững tiềm lực tài chính, pháp lý không rõ ràng.

Rủi ro mua phải đất nền không tiềm năng: nếu bạn là một người đầu tư đất nên, bạn sẽ mong muốn mua đi bán lại, có thể sinh lời sau đó bắt đầu đầu tư qua một đất nền khác. Tuy nhiên, có nhiều dự án vì không tìm hiểu kỹ, đất không tăng giá, có trường hợp bị giảm, phải bán cắt lỗ, lâu năm không có ai mua.

 

Rui Ro Khi Dau Tu Dat Nen Du An

Dễ gặp rủi ro nếu bạn chưa có kinh nghiệm đầu tư đất nền

Rủi ro bị ép giá: nếu bạn không tìm hiểu kỹ, không biết định giá khu đất, bạn sẽ bị những người cò đất ép giá ảo, đẩy giá trị lên để bạn đặt niềm tin vào đó. Tuy nhiên đất nền không có giá tri như giá họ đưa ra.

Rủi ro sai thông tin: có những người thậm chỉ để bán được đất nền đã đưa ra hàng loạt lý do không đúng với thực tế, khiến bạn mắc bẫy, mua các miếng đất không đúng với những gì họ giới thiệu.

Những kinh nghiệm đầu tư đất nền bạn chắc chắn phải tìm hiểu:

Thứ 1: chủ đầu tư của bạn là ai?

Trước khi bạn muốn mua đất nền dự án, bạn phải tìm hiểu rõ chủ đầu tư của mình là ai, chất lượng sản phẩm như thế nào, độ uy tín ra sao? Đơn giản nhất bạn phải đọc qua hồ sơ năng lực, độ mạnh về truyền thông, chất lượng các sản phẩm, những dự án đã thực hiện…

Thứ 2: Xác minh rõ pháp lý dự án

Tìm hiểu chủ đầu tư xong thì bạn nên xác minh kỹ sản phẩm, chủ động yêu cầu chủ đầu tư hay sàn phân phối đất nền dự án chứng minh các yếu tố liên quan đến sản phẩm. Có thể kể đến là vị trí đất, diện tích, giá trị, giấy ủy quyền, đồ án quy hoạch, các giấy tờ pháp lý…

 

Tim Hieu Thong Tin Dau Tu Dat Nen

Tìm hiểu thông tin đất nền dự án trước khi quyết định đầu tư

Thứ 3: Né xa các đất nền chung sổ

Nếu bạn không phải là dân chuyên, không tìm hiểu kỹ tốt nhất nên né các đất nền chung sổ, chưa phân lô, tách nền… Các đất nền này hay vướng phải pháp lý, tiềm ẩn các rủi ro.

Thứ 4: Kiểm tra tiến độ thanh toán 

Đây là một bước quan trọng, bạn phải xem xét chi tiết các điều khoản trong hợp đồng, các thời điểm thanh toán, bàn giao nha. Điều này một mặt giúp bạn làm chủ được tài chính, mặt khác tránh các rủi ro đáng tiếc xảy ra.

Thứ 5: Cân nhắc tài chính trước khi lựa chọn dự án

Đừng bao giờ nghe thông tin giới thiệu rồi sau đó làm mọi cách để kiếm được nguồn tiền. lao vào đầu tư. Điều đó sẽ khiến bạn bị động hoàn toàn, dễ gặp rủi ro. Bạn nên cân nhắc kỹ khả năng tài chính của bản thân, đừng ham rẻ, phải đánh giá thật kỹ các yếu tố một cách khách quan. Nó giúp bạn không bị ép giá hay mua phải một mảnh đất không thể sinh lời về sau.

Những loại đất nền bạn phải tránh xa:

Đầu tiên là các loại đất nền được rao ngân hàng thanh lý với giá cực rẻ. Bạn phải hiểu rõ ngân hàng khi muốn thanh lý đất nền sẽ đăng thông báo trực tiếp trên website và các phương tiện truyền thông, chứ không phải là qua bất kỳ cá nhân nào có người thân là ngân hàng, thông qua tờ rơi hay các số điện thoại trên cột điện.

Thứ hai: Tránh xa các đất nền bị chủ đầu tư đem ra thế chấp ngân hàng. Dù là có giấy tờ sổ đỏ nhưng khi cầm cố ngân hàng, bạn sẽ không thể nào giao dịch được. Có rất nhiều người mua bị lừa phút cuối, dù đã thanh toán đầy đủ nhưng chủ đầu tư thì không tiến hành làm thủ tục và bàn giao. Còn nếu gặp trường hợp chủ đầu tư phá sản thì miếng đất của bạn xem như “không cánh mà bay”

Lua Dao Khi Dau Tu Dat Nen

Những loại đất nền khi đầu tư có nguy cơ rủi ro cao

Thứ ba: cần tránh xa các đất nền dự án “ma”, đây là tên gọi chung cho các dự án ảo, không có thật đương nhiên cũng không hề có giầy tờ pháp lý. Vốn dĩ là chiêu trò của chủ đầu tư hay người môi giới. Cố tình giăng bẫy đợi khách hàng “cắn câu”.

Thứ tư: tránh xa các đất nền phân lô chưa được cấp phép vì sau này bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn khi muốn bán ra. Thậm chí dễ bị mắc kẹt vốn, chôn vốn, bị động tài chính, rao bán cắt lỗ…

Hi vọng bài viết trên đây sẽ giúp cho bạn hiểu rõ về những điều cần lưu ý và những điều nên tránh khi đầu tư đất nền. Hãy thận trọng và nên tìm các công ty hay chuyên gia bất động sản uy tín, đảm bảo pháp lý, đảm bảo sinh lời và đảm bảo phát triển dự án bền vững.

 

Liên hệ