Tin tức bất động sản

Đất nền vùng ven còn là lựa chọn ưu tiên hàng đầu của các nhà đầu tư?

Đất nền vùng ven còn là lựa chọn ưu tiên hàng đầu của các nhà đầu tư?

Đất nền luôn là lựa chọn ưu tiên của các nhà đầu tư, với tính thanh khoản cao, dễ phát sinh lợi nhuận, chi phí giá đất rẻ. Tuy trải qua tình hình dịch bệnh căng thẳng, đất nền vùng ven có còn giữ vững sức hấp dẫn?

Đang sở hữu 3 đất nền thổ cư, anh Hoàng (đang sống tại Thành phố Thủ Đức) tỏ ra bình tĩnh trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp. Mặc dù, theo anh tình hình có căng thẳng hơn, đất nền của anh không tăng giá do dịch mà có phần giảm, nhưng vì không quá áp lực dòng tiền, nên anh vẫn đợi đến sau dịch mới chốt lời.

“Trải qua nhiều biến động ở thị trường, tôi thấy  một điều khi chờ qua giai đoạn khó khăn thì  giá đất lên rất nhanh. Cho nên vẫn phải chờ khi dịch kết thúc. Hi vọng tôi sẽ chốt lời như kỳ vọng ban đầu của mình” – Anh Hoàng chia sẻ.

Không Nền Bán Cắt Lỗ Bất động Sản Tiêu Cực

Không nền bán cắt lỗ bất động sản tiêu cực

 

Đồng thời anh cũng cho biết thêm, nếu không áp lực tài chính thì nên giữ tài sản lại. “Nếu bây giờ vẫn đang có tiền thì mua vào vẫn ổn thôi. Còn dùng đòn bẩy để mua đất nên đuối sức sức lắm, biết đến chừng nào dịch mới kết thúc”

Thực tế cho thấy, thời gian gần đây, ảnh hưởng dịch bệnh kéo dài đã khiến cho phân khúc đất nền gần như “ngủ đông”, không có nhiều giao dịch và hạn chế do xã hội giãn cách. Nhiều nhà đầu tư tâm trạng lo lắng như ngồi trên lửa hồng. Các thống kê cho thấy mức độ quan tâm bất động sản giảm mạnh. Nhưng các nhà đầu tư trong thời điểm này đều giữ quyết định “không bán cắt lỗ”, chờ đợi dịch bệnh trôi qua.

Ông David Jackson – Tổng giám đốc Colliers Việt Nam nhận định thị trường đất nền nói riêng và bất động sản nói chung tại Thành phố Hồ Chí Minh sẽ chịu tác động lớn đến từ mặt thanh khoản, khó khăn trong các thủ tục và phương thức tiếp cận khách hàng trong thời điểm giãn cách xã hội này. Các dự án đang bán phải chịu nguy cơ giảm thanh khoản, không thể cùng khách hàng đi xem dự án. Ảnh hưởng lớn của dịch bệnh cũng khiến khách hàng không đủ dũng cảm để xuống tiền đầu tư.

Nen Ban Cat Lo Neu Ap Luc Tai Chinh Qua Cao

Nếu quá áp lực tài chính, hãy lựa chọn bán cắt lỗ bất động sản

Ngược lại đối với những khách hàng chủ động về tài chính, không bị áp lực thì cũng ít ảnh hưởng đến họ. Qũy đất nền tại thành phố lớn đang ngày càng hẹp, nhu cầu người dân từ khắp nơi đổ về ngày càng nhiều, các dự án đất nền hiện nay đã tập trung sang các khu vực ven thành phố, giáp các tỉnh thành như Củ Chi, Nhà Bè, Hóc Môn… Thu hút phần lớn các nhà đầu tư.

Nói về vấn đề này, chuyên gia bất động sản Trần Khánh Quang cũng cho rằng, những nhà đầu tư nếu không bị áp lực tài chính thì cứ duy trì, đừng vội suy nghĩ đến chuyện cắt lỗ. Tuy nhiên, những nhà đầu tư sử dụng đòn bẩy tài chính quá lớn thì nên xem xét lại, đưa ra mức giá phù hợp để dàng thanh khoản. Dù trải qua tình hình dịch bệnh căng thẳng, song đây chỉ là sự tạm thời chững lại ngắn hạn của thị trường bất động sản.

Sau khi dịch bệnh được kiểm soát, sức mua vẫn có thể tăng lên cao. Chưa kể, khi hết dịch, các chính sách ưu đãi của Nhà nước sẽ làm cho thị trường đất nền phát triển mạnh mẽ như giảm thuế, gia hạn nộp thuế… Bản chất của thị trường Bất động sản khá nhạy cảm, dễ đóng băng nhưng cũng nhanh chóng trở thành cơn sốt. Đặc biệt sẽ sốt hơn nếu cơ sở hạ tầng ở khu vực đó được hoàn thiện.

Theo báo cáo của các công ty bất động sản, mặc dù trong thời gian qua bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, tất cả giao dịch đều chững lại. Nhưng đất nền sổ đỏ vẫn sẽ là kênh đầu tư được mọi người ưu tiên lựa chọn, là kênh tiết kiệm sinh lời cho mọi người. Tuy nhiên, cũng mong mọi người có thể tìm hiểu kỹ các đất nền trước khi xuống tiền đầu tư, phải đảm bảo tất cả từ mặt pháp lý, tính thanh khoản, khả năng phát triển… để không gặp các rủi ro khi đầu tư đất nền. Bạn cũng có thể liên hệ với các công ty bất động sản chuyên nghiệp, các chuyên gia bất động sản để được tư vấn.

Liên hệ