Tin tức bất động sản

Cảnh giác “chiêu trò” bán lỗ vốn bất động sản

Vì tình hình dịch bệnh diễn biến căng thẳng, nhiều công ty bất động sản phải tạm dừng các giao dịch, khách hàng cũng không xem xét lại bài toán đầu tư, người mua nhà, mua đất cũng phải tạm hoãn nhu cầu của mình. Tuy nhiên, dạo gần đây trên các trang mạng xã hội đã xuất hiện hàng loạt bài viết quảng cáo bán cắt lỗ bất động sản. Lấy lý do dịch bệnh ra để câu dẫn, nhằm dẫn khách hàng liên hệ để được tư vấn.

Thực hư bán cắt lỗ bất động sản? 

Bạn có thể dễ dàng nhận biệt các từ khóa đặc biệt có trên bài viết “ cần tiền bán gấp lô đất”, “do ảnh hưởng dịch bệnh, chủ nhà cần bán cắt lỗ”, “bán 800m2 đất giá rẻ tại Bình Chánh”. Đánh vào tâm lý thích tận dụng cơ hội để mua một sản phẩm giá thấp hơn nhiêu so với giá ban đầu,  những lời quảng cáo ngon ngọt có phần “đáng thương” này đã dụ dỗ không ít những người nhẹ dạ cả tin. Vậy thực hư có phải nhà đầu tư vì dịch bệnh mà cắt lỗ, bán giá rẻ?

Anh Hoàng Anh (Một nhà đầu tư đất ở Thành phố Hồ Chí Minh) đã chia sẻ “Đây chỉ là hình thức đánh vào tâm lý khách hàng, tạo sự chú ý dẫn vào các bài viết bán bất động sản. Thường khi chúng ta đăng bán đất ở vị trí A, diện tích B thì sẽ rất hạn chế người xem.  Tuy nhiên nếu đánh vào tâm lý khách hàng như giá rẻ, cắt lỗ, thì chắc chắn sẽ có nhiều người muốn tìm hiểu thông tin và muốn mua mảnh đất với giá hời. Thử một phép tính, ví dụ khi có 5 người tiếp cận được bài đăng và gọi về cho bạn, dù thông tin có không đúng chăng nữa, bạn cũng sẽ có thể giới thiệu các dự án của bạn đến với họ. Sau đó có khi bạn may mắn chốt được một đơn từ khách hàng”

Canh Bao Chieu Tro Ban Cat Lo

Cảnh báo chiêu trò bán cắt lỗ 

Ông Ngọc Phú (Nhà đầu tư đất ở Thủ Đức) cũng có nhận định thực tế  trong số đó cũng có một vài trường hợp bán tháo vì lỗ thật, họ không đủ tiền để trả lãi ngân hàng. Tuy nhiên, trên thực tế rất ít nhà đầu tư chịu “dại” bán cắt lỗ, khi đăng tin mức giá đều cao hơn số tiền ban đầu bỏ ra. Chí ít họ cũng cần tỷ suất sinh lời bằng vốn của họ, ai lại đi bán lỗ.

Có một số nhà đầu tư, môi giới rao giá bán chỉ 60% so với mức giá bán thực của miếng đất. Tuy nhiên đến khi hỏi ra, nhiều khách hàng mới tá hỏa, hóa ra giá bán của miếng đất đắt hơn thông tin quảng cáo. Đáng chú ý, nhiều nhà môi giới còn “treo đầu dê, bán thịt chó”, lấy hình ảnh đẹp thay cho hình thực tế. Đến khi khách hàng hỏi đến, vẫn là cú pháp quen thuộc “Lô đất đấy đẹp quá nên hết hàng. Hiện bên em chỉ còn những lô này…”

Canh Bao Chieu Tro Ban Cat Lo 2

Nhiều nơi bán cắt lỗ nhưng giá cả thì tăng cao gấp 2,3 lần 

 

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực mua bán bất động sản, ông Lâm chia sẻ “Nhiều nơi đăng bán lỗ, bán tháo nhưng thật ra giá bán lại cao gấn 2 – 3 lần giá trị ban đầu, kể cả khi dịch bệnh”.

Theo như phân tích, hiện tại thị trường nhà đất tuy bị ảnh hưởng do dịch bệnh, nhưng các nhà đầu tư vẫn đánh giá cao tiềm năng khi đầu tư đất nền. Qua câu chuyện này, Vạn Phú Land mong muốn bạn phải thật tỉnh táo và cẩn thận trước những chiêu trò trên mạng xã hội, nên chọn các nhóm, chuyên gia, công ty bất động sản chuyên nghiệp và uy tin, đảm bảo pháp lý và khả năng sinh lời cao.

Liên hệ