Tin tức bất động sản

Các xu hướng thị trường bất động sản 2021

Thị trường bất động sản ngày càng phát triển, mang đến nhiều lợi ích cho các nhà đầu tư. Dưới đây là các xu hướng thị trường bất động sản 2021, giúp bạn hiểu rõ hơn về tình hình hiện tại.

Nguyên nhân tác động đến thị trường  

Có thể bạn chưa biết trong 4 tháng đầu năm 2021, Việt Nam đã có những tín hiệu tích cực khi thu hút được các nguồn đầu tư nước ngoài. Tăng khoảng 19% (12,25 tỉ USD) so với cùng kỳ năm ngoái. Điển hình có thể kể đến các tỉnh Long An, Cần Thơ, Thành phố Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Quảng Ninh, Bắc Giang…

“Thị trường 2021 bền vững hơn năm ngoái, mức giá có thể tăng 10%” – Đây là nhận xét về tín hiệu tích cực từ thị trường bất động sản do Hiệp hội Bất động sản Việt Nam nhận xét.

Tinh Hinh Bat Dong San 2021

Bất động sản 2021 tuy gặp nhiều biến động nhưng vẫn phát triển bền vững hơn năm ngoái

Nói về dẫn chứng trên, các chuyên gia cho biết năm 2020, nền kinh tế bị ảnh hưởng rất nhiều trước đại dịch covid -19. Dù vậy, nửa cuối năm 2020  cả nước đã có hơn 74 nghìn sản phẩm bất động sản, tương đương 50% (năm 2019). Mức giá ở các phân khúc đều tăng từ 3% – 10%.

Để làm được điều này, có thể nhờ vào sự cải thiện các chính sách, rút ngắn thời gian triển khai các dự án (Nghị định 25),  gia hạn thêm thời gian nộp thuế và tiền  (Nghị định 41), tháo gở pháp lý các dự án, đặc biệt giúp gỡ bỏ nhiều nguyên nhân thiếu hụt nguồn cung (Nghị định 148 sửa đổi).

Các chính sách về tín dụng, giải ngân đều có nhiều thay đổi, giúp tăng thanh khoản, dễ dàng lưu thông dòng tiên, thúc đẩy được chi tiêu, phát triển kinh tế ổn định. Theo các chuyên gia năm nay chính là năm tín dụng cực kỳ hào phóng cho thị trường bất động sản Việt Nam.

Phát triển đầu tư công, bất động sản có lợi

Các chính sách giúp giải ngân cho các dự án cơ sở hạ tầng được đẩy mạnh, hàng loạt các dự án hạ tầng được phê duyệt vào năm nay, có thể thúc đẩy mạnh đối với thị trường bất động sản.

Khi hạ tầng ngày càng được hoàn thiện và phát triển tạo nên sức hút lớn cho các đô thị vệ tinh. Có thể kể đến như thành lập thành phố Thủ Đức, khởi công sân bay Quốc tế Long Thanh, sân bay Phan Thiết, các dự án quy hoạch hạ tầng đang được triển khai ở vùng Đồng Bằng Sông Cửu Long. Điều này vừa giúp phát triển kinh tế, vừa thu hút được nhiều nguồn vốn đầu tư.

Phat Trien Dau Tu Cong Bat Dong San Co Loi

Các chinh sách có lợi cho bất động sản phát triển năm nay

Được biết, kế hoạch công từ năm 2021 đến năm 2025, tổng vốn đầu tư của ĐBSCL  chiếm 20% tổng vốn đầu tư toàn ngành (50,690 tỷ đồng).Từ đó triển khai các dự án đường cao tốc tại Cần Thơ- Cà Mau, Mỹ An – Cao Lãnh, Sóc Trăng – Cần Thơ- Châu Đốc, Lộ Tẻ – Rạch Sỏi, Chơn Thàh – Đức Hoa, An Hữu- Cao Lãnh…

Bên cạnh đó, các dự án đầu tư tuyến đường sắt (Từ Thành phố Hồ Chí Minh đến Cần Thơ),bến cảng(Từ Trần Đề đến Sóc Trăng), 3 tuyến đường thủy nội địa cũng được Bộ GTVT đề xuất phát triển.

Các xu hướng dẫn dắt thị trường bất động sản 2021

Trong thời kỳ dịch bệnh diễn biến phức tạp, xu hướng người dùng càng quan tâm hơn về các vấn đề “xanh”, mong muốn sống tại các môi trường xanh lành mạnh, các dự án phát triển bền vững, ít tổn hại đến môi trường, thích hợp để an cư.

Vì thế, các chủ đầu tư đã nắm bắt tâm lý người dùng, kiến tạo các khu dân cư với nhiều tiện ích nội khu, giúp người dân ít bị tác động bởi các vấn đề của đô thị (như ô nhiễm môi trường, kẹt xe, cơ sở hạ tầng xuống cấp)

Thương mại điện tử cũng sẽ lên ngôi, thúc đẩy quá trình sản xuất như cho thuê kho bãi, nhà xưởng. Hiện tại Việt Nam đang là một trong các thị trường thương mại điện tử phát triển nhanh hàng đầu Đông Nam Á, thúc đẩy phát triển BĐS công nghiệp.

Xu Huong Bat Dong San 2021

Các xu hướng bất động sản năm 2021 

Xu hướng thứ 3 là hướng đi bền vững của các doanh nghiệp, lựa chọn các tiêu chí bền vững đặt lên đầu nhằm tạo giá trị sống cho cộng đồng, tăng sự tin tưởng của người tiêu dùng đối với doanh nghiệp.

Xu hướng thứ 4 là việc các địa phương đang ngày càng quan tâm, nâng cao đời sống cho người dân. Quy định tối thiểu 20% quỹ đất nhà ở xã hội trong các dự án thương mại vượt 10ha, giải quyết bài toán tìm nhà cho những người có thu nhập thấp.

Từ các yếu tố trên, thiết nghĩ các chủ đầu tư lớn hay các nhà đầu tư nhỏ lẽ nên xây dựng, liên kết các tiện ích đa dạng, đặt yếu tố xanh và phát triển bền vững bảo vệ môi trường lên hàng đầu. Kiến tạo cho cuộc sống người dân tại địa phương, nâng cao chất lượng đời sống, phát triển kinh tế, tạo nên nhiều giá trị tích cực cho xã hội.

Liên hệ