Tư vấn bất động sản

Ưu điểm và nhược điểm khi đầu tư đất nền

Thị trường Bất động sản đang ngày càng phát triển, đất nền trở thành một kênh đầu tư được nhiều người ưu tiên lựa chọn vì nhiều lý do. Hãy cùng Vạn Phú Land tìm hiểu về ưu điểm và nhược điểm khi đầu tư đất nền nhé.

Đất nền là gì?

Ở bài viết trước, Vạn Phú Land đã giới thiệu về khái niệm đất nền, đất nền dự án và những lưu ý khi đầu tư đất nền. Về cơ bản, có thể hiểu đất nền là đất chưa có sự tác động của con người (đào, bới,san lấp, xây dựng…). Tùy theo mục đích của người sử dụng, có thể xếp thành 3 nhóm

Đất nền dự án: là đất được chủ đầu tư quy hoạch, đang ở giai đoạn đầu, chưa hoàn thiện.

Đất thổ cư:  được sử dụng để xây dựng nhà ở, các công trình phúc lợi xã hội phục vụ đời sống, các khu vườn nhỏ gắn với nhà.

Đất liền kề: chỉ những khu đất nằm trong khu vực thi công dự án, nằm sát nhau, theo một kết cấu và cùng một diện tích.

 

Dat Nen La Gi

, Có thể hiểu đất nền là đất chưa có sự tác động của con người

 

Ưu điểm khi đầu tư đất nền 

“Heo đất” giữ tiền hiệu quả

Đầu tư đất nền khá an toàn, chính vì thế dân gian hay truyền câu nói “Mua thố không bao giờ lỗ”. Nếu bạn mang tiền của mình để tiết kiệm tại ngân hàng, tiền lãi sau 3 năm cũng không được bao nhiêu. Nhưng nếu cùng số tiền đó bạn đầu tư đất nền, 3 năm sau giá trị lợi nhuận có thể gấp 2, 3 lần vốn ban đầu. Đó là lý do nhiều người ưu tiên lựa chọn đất nền là kênh đầu tư hiệu quả.

Heo Dat Giu Tien Hieu Qua

ưu điểm đầu tư đất nền giữ tiền hiệu quả

Có thể sử dụng đất nền để thế chấp

Một chuyện bất ngờ xảy đến là vốn tích lũy của bạn đã cạn kiệt, tuy nhiên có nhiều dự án nữa bạn muốn đầu tư hoặc bạn muốn tiếp tục trải nghiệm các lĩnh vực khác. Bạn có thể sử dụng đất nền mà bạn đang đầu tư để thế chấp vay vốn ngân hàng, bạn có thể vay lên đến 60% tổng giá trị tài sản. Từ đó khi kế hoạch đầu tư phát triển thuận lợi, bạn có thể hoàn trả lại cho ngân hàng.

Co The Su Dung Dat Nen De The Chap

Đầu tư đất nền có thể sử dụng để thế chấp

Lợi nhuận cao

Qũy đất thì ngày càng có hạn trong khi nhu cầu nhà ở của mọi người ngày lại tăng cao, khiến cho đất trở thành tài sản có giá trị cao. Đặc biệt với tốc độ quy hoạch và phát triển như hiện nay, cùng với sự phát triển của các cơ sở hạ tầng, những đất nền vùng ven 2,3 năm tới sẽ trở thành khối tài sản lớn dành cho người sở hữu.

Loi Nhuan Cao

Đầu tư đất nền có lợi nhuận cao

Tính thanh khoản cao

Đất nền có tính thanh khoản cao, với cách đầu tư “lướt sóng”, bạn có thể nhanh chóng mua đi bán lại một mảnh đất nền và thu về lợi nhuận.

Tinh Thanh Khoan Cao

Đầu tư đất nền có tính thanh khoản cao

 

Nhược điểm khi đầu tư đất nền

Đất đẹp giá cao, đất ven giá rẻ

Mặc dù đầu tư đất nền khá an toàn, tuy nhiên trước khi đầu tư nền tìm hiểu kỹ tiềm lực phát triển của đất nền. Mua đất nền vùng ven, giá rẻ có thể lời gấp 2,3 lần tuy nhiên không phải vùng ven nào cũng có thể tăng giá, nếu không tìm hiểu kỹ về các dự án, cơ sở hạ tầng phát triển sắp tới, bạn sẽ có nguy cơ bị chốn vốn. Ngược lại, các vị trí đất trong trung tâm lại có giá rất cao, khu đủ tiềm lực đuối sức trong việc trả lãi.

Dat Dep Gia Cao

Đầu tư đất nền trung tâm thì giá cao, còn đầu tư đất nền vùng ven thì rủi ro không phát triển

Cần nắm rõ pháp lý

Một rủi ro đến từ đất nền là về pháp lý. Vì thế nên trước khi quyết định đầu tư đất nền, hãy kiểm tra kỹ tính pháp lý, thông tin quy hoạch. Điều này rất cần thiết, tránh bị chôn vốn, quá trình mua bán mất thời gian, mua đất nhưng không được xây dựng, dính vào đất tranh chấp …

Nam Ro Phap Ly

Dễ cuốn vào cơn sốt ảo

Nhiều nhà đầu tư khi thấy vùng ven đất tăng giá cao liền đua nhau đi mua mà không tìm hiểu kỹ thông tin, dẫn đến bị sập vào các bẫy “sốt ảo”, tiền mất tật mang.

Trên đây là ưu, nhược điểm khi đầu tư đất nền. Trước khi muốn đầu tư, nhà đầu tư cần tìm hiểu kỹ về đất nền, chọn các công ty chuyên nghiệp, uy tín trong lĩnh vực bất động sản để tăng cao khả năng an toàn.

Rui Ro Lua Dao

Đầu tư đất nền có thể gặp một vài rủi ro nếu bạn không cẩn thận

Liên hệ