Nghề Bất Động Sản

10 kinh nghiệm rút ra từ “Sói già phố Wall” giúp bạn thành công

Đây là 10 triết lý trong bộ phim Sói già phố Wall, nếu bạn cầm ngẫm nghĩ, sẽ càng giúp bạn được thành công.

The Wolf of Wall Steet  (Sói già phố Wall) là tiểu sử hài kịch được viết bởi Terence Winter được chuyển thể từ hồi ký cùng tên của Jordan Belfort. Bộ phim kể lại sự nghiệp của một nhà môi giới chứng khoán tại New York.

  1. Tiền mất rồi thì bồ câu cũng sẽ sớm bay

Khi bạn có tài chính mạnh, xung quanh sẽ có nhiều người vì điều này mà trở nên yêu quý bạn, tiếp cận bạn. Chúng ta không cần dệt hoa trên gấm, mà cần người đưa củi sưởi ấm đêm đồng. Chỉ những người nào “đồng cam cộng khổ”, “có họa cùng chia” mới là người bạn nên trân trọng. Cuộc sống khó khăn này của bạn, không có chỗ cho những kẻ chỉ muốn trục lợi khi chơi với bạn.

  1. Đừng chỉ diễn tả về những gì bạn muốn, mà hãy trở thành nó.

Khi nói chuyện luôn dễ dàng, nhưng lúc hành động mới thật sự khó khăn. Những kẻ ba khoa, khoác lác rồi cũng chỉ là những kẻ tầm phào, thao thao bất tuyệt. Chẵng ai muốn nghe dự định năm tới của bạn là gì, ước mơ của bạn, mong ước của bạn. Cái họ muốn biết là bạn đã làm gì ở hiện tại. Trên thực tế, thành công không đo đếm bằng tiền bạc, mà bằng tư duy. Bạn nên phấn đấu vì hiện tại, dù điểu đó là lớn hay nhỏ. Hãy cố gắng để đạt được.

2.	Đừng chỉ diễn tả về những gì bạn muốn, mà hãy trở thành nó. Đừng chỉ diễn tả về những gì bạn muốn, mà hãy trở thành nó.

 

  1. Chỉ cần bạn “được việc”

Có thể sẽ có những cách để hoàn thành công việc, quan trọng là bạn phải hoàn thành công việc dù là cách gì. Đó mới là hiện thực cuộc sống, bởi người ta sẽ không quan tấm đến quá trình của bạn. Bạn đừng bao giờ cảm thấy ngại khi làm theo cách của riêng mình. Độc đáo, sáng tạo, bạn có đủ không gian để làm việc một cách hăng say. Bạn phải luôn hoàn thành các công việc được giao, còn chạy nó theo cách gì đó là quyền của bạn. Và bạn cũng nên nhớ, lúc bạn vấp ngã, mục tiêu của bạn sẽ được thay thế cho người khác.

  1. Dù có bao nhiêu người yêu thích, nhưng cũng chỉ có một người trở thành Công nương.

Phía sau người đàn ông quyền lực là hàng tá những người phụ nữ vây quanh. Điều này khiến bạn bị phân tâm. Phân tâm này chỉ nên cần cho một ông già 68 tuổi nghỉ hưu, còn đối với những chàng trai tuổi 20, đó là kẻ thù. Hãy như một người đàn ông bản lĩnh, tự mình làm mọi thứ. Nếu bạn có thể tìm thấy người phụ nữ, có thể hỗ trợ bạn trong lúc khó khăn, hãy tìm cách để giữ cô ấy ở bên cạnh mình suốt cả quãng đời.

  1. Chau chuốt hình ảnh

Điều mà bạn cần là chau chuốt hình ảnh bản thân trong mắt người khác. Thế giới thực dụng, bạn sẽ không thể nào đi bán cổ phiếu khi ăn mặc như một người bán xe cũ kỹ. Tất cả nằm ở cách bạn thể hiện ngay lúc đầu. Bởi vì con người lười biếng tiếp xúc, rất dễ bị lừa. Nếu một đôi giày đẹp là mức phí bạn bỏ ra để thuyết phục khách hàng, vậy tại sao bạn lại từ chối đầu tư nó?

Điều mà bạn cần là chau chuốt hình ảnh bản thân trong mắt người khác

Điều mà bạn cần là chau chuốt hình ảnh bản thân trong mắt người khác

  1. Thất bại là mẹ thành công

Người ta luôn nói, khi một cánh cửa đóng lại, sẽ có cánh cửa khác mở ra. Cuộc đời chúng ta, không sợ thất bại, chỉ hối tiếc không được trải nghiệm. Thất bại giúp chúng ta rút ra được những bài học, tao ra màn lọc giúp bạn có thể thành công sau này. Bạn sẽ chẳng biết thế nào là đói cho đến khi bạn nhịn ăn vài ngày. Bạn cũng sẽ chẳng khao khát thành công nếu như bạn chưa từng nếm trải mùi vị của thất bại. Hãy mạnh mẽ tiến về phía trước.

  1. Đừng bao giờ ngưng gọi điện, trừ khi khách hàng qua đời hoặc đồng ý.

Kiên trì chính là từ khóa bạn luôn phải nhớ. Đối với Belfort, làm gì có từ “không” trong từ điển. Chẳng phải ai cũng có cách riêng để chào mời, nhưng chỉ có kiên trì mới có thể thành công. Một người bán hàng giỏi, phải thuyết phục được khách hàng, khiến họ khi nào có nhu cầu phải tìm lại được bạn để mà mua sản phẩm hoặc sử dụng.

  1. Một tập thể thành công, mọi người đều hạnh phúc.

Muốn một tập thể thành công, các nhân viên phải làm tròn trách nhiệm, hạnh phúc khi được làm hăng say trong công việc, hạnh phúc vì phấn đấu cho những lý tưởng của riêng mình. Một tập thể không thể dành cho cho sự ích kỷ, bởi nó sẽ là rắc rối khiến nội bộ của bạn mất đi sự gắn kết. Một nhân viên tốt không cần phải quá tài giỏi, nhưng là người sẵn sàng cùng đồng đội vượt qua khó khăn.

Bạn sẽ sớm giàu nếu không chơi theo luật

Bạn sẽ sớm giàu nếu không chơi theo luật

  1. Bạn sẽ sớm giàu nếu không chơi theo luật

Thực tại tàn khốc, không phải ai cũng chơi theo luật. Nếu bạn định làm hãy làm cho đàng hoàng, bởi chẳng có gì tệ hơn một kẻ gian dối vụng về. Trong trường hợp bạn định phá luật, phải lường trước hậu quả và thiệt hại. Bên cạnh đó bạn cần khéo léo đối mặt với những tình huống sau này.

  1. Hãy sống như sói

Thế giới thực, cơ hội hiếm khi đến tay ứng viên xứng đáng. Đó cũng chính là vẻ đẹp của cơ hội. Nó chỉ dành cho những kẻ thèm khát, nhưng lại khiến người đang nắm giữ không nhận ra. Vỉ thế, bạn cần trở thành 1 con sói giữa một bầy chó. Bạn cần phải biết cách “ăn” đối thủ một cách tham lam.

 

 

Liên hệ